โปรอาร์ม ตอบรับร่วมศึก ฮันดะ เวิลด์ แดนจิงโจ้

100

โปรอาร์ม ตอบรับร่วมศึก ฮันดะ เวิลด์ แดนจิงโจ้ โปรอาร์ม ตอบรับร่วมศึก ฮันดะ เวิลด์ แดนจิงโจ้ โปรอาร์ม กิรเดช อภิบาลรัตน์ โปรขวัญใจชาวไทย ตอบรับเข้าร่วมศึกกอล์ฟ ไอเอสพีเอส ฮันดะ เวิลด์ ซูเปอร์ 6 เพิร์ธ แบบเส้นยาแดงผ่าแปด กับการแข่งขันที่กำลังจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 8-11 กพ.นี้ ณ สนาม เลค คาร์รินีอัพ คันทรี่คลับ ประเทศ ออสเตรเลีย

    เจ้าของแชมป์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ 3 รายการ และมืออันดับ 55 ของโลก เตรียมเดินทางมายังกรุง เพิร์ธ ประเทศออสเตรเลียเป็นหนแรก หลังจบท๊อป 30 ในการแข่งขัน เมย์แบงค์ มาเลเซี่ยน โอเพ่น ซึ่งเป็นรายการที่เขาเคยคว้าแชมป์เมื่อปี 2013 โดยในการแข่งขัน ไอเอสพีเอส ฮันดะ เวิร์ลด ซูเปอร์6 เพิร์ธ เป็นรูปแบบการแข่งขันแบบใหม่ โดยจะเริ่มต้นด้วยการเล่นสโตรคเพลย์เพื่อคัดเอาท๊อป 24 ผ่านเข้ารอบไปเล่นแบบแมตช์เพลย์น้อคเอ้าต์ในวันสุดท้าย

    อาร์ม ถือว่าชื่นชอบกับการเล่นแบบแมตช์เพลย์ และเมื่อต้น มค.ที่ผ่านมา ก็เป็นหนึ่งในทีม เอเชีย ในศึก ยูราเซีย คัพ ด้วย โดย อาร์ม เผยว่า "ผมนั่งชมทัวร์นาเม้นท์นี้จากเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งมีการแข่งทั้งสโตรคเพลย์ และแมตช์เพลย์ มันทำให้ผมรู้สึกสนุกและเหมาะกับเกมการเล่นของผมมาก ผมเพิ่งจะเล่นให้ทีม เอเชีย เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ดังนั้นผมจึงมีชั่วโมงบินในเกมแบบนี้ อีกอย่างผมยังไม่เคยลงแข่งในระบบการแข่งขันแบบนี้มาก่อนด้วย"

    นอกจาก อาร์ม เจ้าของฉายา "จอห์น เดลี่ย์ แห่งเอเชีย" แล้วในรายการนี้ยังมียอดฝีมืออีกหลายคนเข้าร่วมการแข่งขัน รวมไปถึง แอนดรูว์ "บีฟ" จอห์นสัน โปรชาวอเมริกัน ซึ่ง อาร์ม เผยต่อว่า "นี่จะเป็นการเดินทางไป เพิร์ธ หนแรก ดังนั้นมันคงเป็นอาทิตย์ที่น่าตื่นเต้น ผมชอบที่จะเล่นต่อหน้าแฟนๆชาวออสเตรเลีย เพราะพวกเขาเป็นแฟนกีฬาพันธุ์แท้ ชื่นชอบที่จะชมเกมการแข่งขันที่มีคุณภาพ และเอาใจเชียร์ผู้เล่นทุกคน ดังนั้นมันจึงสนุกสำหรับเราเวลาที่เล่นในสนาม"

    "ผมไม่เคยลงเล่นที่ เลค คาร์รินีอัพ คันทรี่คลับ มาก่อน แต่ได้ยินแต่สิ่งที่ดีๆเกี่ยวกับสนามแห่งนี้ ดังนั้นมันคงเป็นสัปดาห์ที่วิเศษอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมแข่งไปนักกอล์ฟจากทั้งใน ยูโรเปี้ยน ทัวร์ และ เอเชี่ยน ทัวร์"

    ครั้งหลังสุดที่ อาร์ม เดินทางไปแข่งที่ ออสเตรเลีย ก็ต้องย้อนกลับไปหนแรกในการแข่งขันกอล์ฟ เวิร์ลด คัพ เมื่อปี 2013 ที่ เมลเบิร์น โดยนอกจาก อาร์ม แล้วยังมีโปรชาวไทยคนอื่นๆอย่าง ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์, โปรแจ๊ส อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ และ โปรหมาย ประหยัด มากแสง ก็จะร่วมการแข่งขันในรายการนี้ด้วย

    กาวิน เคิร์กแมน ซีอีโอของ พีจีเอ ออฟ ออสเตรเลีย ที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการนี้เผยว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ กิรเดช อภิบาลรัตน์ ยินดีที่จะมาร่วมการแข่งขันที่ เพิร์ธ เขาเป็นนักกีฬาโอลิมปิก เป็นแชมป์ ยูโรเปี้ยน 3 รายการ และแน่นอนเขาเองก็ตื่นเต้น และท้าทายกับรูปแบบการแข่งขันใหม่นี้ร่วมถึงสนามแข่งขัน ขอบคุณกับการร่วมมือเป็นอย่างดีของ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ และ เอเชี่ยน ทัวร์ ที่ทำให้เกิดศึก ไตร-แซงชั่น นี้ขึ้น และเราก็หวังว่านี่จะเป็นหนึ่งในทัวร์นาเม้นท์ที่ทุกคนจะจดจำด้วย โดยเฉพาะในแมตช์เมื่อปีที่ผ่านมาที่ "เพชร" พชร คงวัดใหม่ โปรหนุ่มจากไทยสร้างเซอร์ไพรซ์ทะลุมาจนถึงรอบชิงชนะเลิศได้ ก่อนที่จะคว้ารองแชมป์จนเป็นที่น่าชื่นชมจากแฟนๆ"

ที่มาของเนื้อหา : www.siamsport.co.th