วันศุกร์, 30 กรกฎาคม 2564

โบลต์ว่าไง?ทีมแชมเปี้ยนชิพสนให้ทดสอบฝีเท้า

16 ส.ค. 2017
413

โบลต์ว่าไง?ทีมแชมเปี้ยนชิพสนให้ทดสอบฝีเท้า เบน โรบินสัน บิ๊กบอส เบอร์ตัน ระบุเอง พร้อมให้ ยูเซน โบลต์ อดีตลมกรดชาวจาเมกามาทดสอบฝีเท้ากับทีม พร้อมยกย่อง โบลต์ ว่ามีผลงานที่ยอดเยี่ยมกับการเป็นนักวิ่ง

              เบน โรบินสัน ประธาน เบอร์ตัน อัลเบี้ยน สโมสรในศึก เดอะ แชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ กล่าวว่ายินดีที่จะให้ ยูเซน โบลต์ ตำนานนักกรีฑาชายมาทดสอบฝีเท้ากับพวกเขา ถ้าหากเจ้าตัวสนใจที่จะมาเล่นให้กับทีม

    โบลต์ อำลาลู่วิ่งอย่างเป็นทางการหลังจบศึกกรีฑาชิงแชมป์โลก 2017 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นเจ้าภาพ ซึ่งอดีตลมกรดวัย 30 ปีที่เป็นแฟนบอลของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็เปิดใจเองว่าพอเลิกเป็นนักวิ่งแล้วนั้น ตนก็อยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพดูบ้าง

    โรบินสัน เผยว่า "ผมมั่นใจว่าเรายินดีที่จะยื่นข้อเสนอให้เขา (ได้มาทดสอบฝีเท้ากับทีม) และผู้จัดการทีมของเรา (ไนเจล คลัฟ) ก็คงยินดีที่จะทำอย่างนั้นเช่นกัน ยังไงซะเขาก็เร็วมากๆ เลยทีเดียว! เขาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในวงการกรีฑา คุณลองดู อดัม เจมิลี่ (นักวิ่งของสหราชอาณาจักร ชุดที่ได้เหรียญทองในประเภทผลัด 4×100 เมตรชายของศึกกรีฑาชิงแชมป์โลก 2017) ที่อยู่ในทีมผลัด 4×100 เมตร สิ ตอนเด็กๆ เขาก็ยังเคยเล่นฟุตบอลเลย"

    "แน่นอนว่าเราสนใจที่จะให้เขามาทดสอบฝีเท้ากับทีมมากๆ ผมมั่นใจด้วยว่าผู้จัดการทีมของเราก็จะให้เขาทดสอบฝีเท้าเช่นกัน เขาทำผลงานที่ยอดเยี่ยมหลายอย่างได้กับกีฬาที่เขาลงแข่งขัน ถ้าเขาลงเล่นฟุตบอลด้วยความกระตือรือร้นและความทุ่มเทแบบเดียวกันแล้วเนี่ย  ใครจะรู้ล่ะว่าอะไรมันจะเกิดขึ้น ? ยังไงก็ตาม มาตรฐาน (ใน เดอะ แชมเปี้ยนชิพ) มันก็สูงมากๆ และเขาต้องมีพรสวรรค์อย่างมากถ้าหากจะยึดตำแหน่งในทีมได้" บิ๊กบอสของ เบอร์ตัน ระบุ

ที่มาของเนื้อหา : www.siamsport.co.th