วันศุกร์, 18 มิถุนายน 2564

ยิงทิ้งกลางสวน !! หนุ่มวัย 20 เพี้ยนจัด คว้าปืนลูกซองกระหน่ำยิง กะเทย ตายคากระท่อม พอรู้สาเหตุถึงกับอึ้ง ยิ่งไม่น่าให้อภัย !!

เด็กชายวัย 15 ปี ชาวหนองคาย ไปนอนกระท่อมสวนยางกับแม่ จู่ ๆ คนร้ายใช้ปืนลูกซองกระหน่ำยิง 3 นัด ตายไม่รู้ตัว แม่เผยลูกชายเป็นกะเทยเรียนดี ตำรวจตามรวบผู้ก่อเหตุเป็นหนุ่มวัย 20 ปี ท่าทางเพี้ยนเสพยาบ้า ดื่มเหล้าหนัก สารภาพหน้าตาเฉยเกลียดตุ๊ด เห็นแล้วทนไม่ได้ จึงขโมยรถจักรยานยนต์เพื่อนและปืนลูกซองพ่อเพื่อนไปก่อเหตุ ส่วนตาของผู้ก่อเหตุเผยว่าหลานชายมีอาการทางจิตตั้งแต่เด็ก

เมื่อเวลา 22.20 น. วันที่ 17 มกราคม 2561 พ.ต.ต.อธิศ แสนเภา สารวัตรสอบสวนสภ.เฝ้าไร่ จ.หนองคาย รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตที่กระท่อมสวนยางพารา บ้านคำโคนสว่าง ต.อุดมพร อ.เฝ้าไร่ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม พ.ต.อ.อรรคพงศ์ พิมลศิริ รองผบก.ภ.จ.หนองคาย, พ.ต.อ.ศุภชาติ เวชพร ผกก.สส.ภ.จ.หนองคาย, พ.ต.ท.ญ.เพียงหทัย สุพล หัวหน้าพิสูจน์หลักฐาน จ.หนองคาย นำเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่งไปตรวจสอบ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นกระท่อมสร้างด้วยปูนชั้นเดียว ไม่มีประตู พบศพเด็กชายภัทรพล แสนคำ อายุ 15 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118 หมู่ 7บ้านคำโคนสว่าง ต.อุดมพร อ.เฝ้าไร่ จ.หนองคาย นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนบ้านโนนสะอาด ต.อุดมพร สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงวอร์มขายาวสีกรมท่า ถูกอาวุธปืนลูกซองยิงเข้าที่ท้ายทอยและกลางหลัง เสียชีวิตภายในมุ้งในที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนลูกซอง 3 ปลอก กระสุนลูกซอง 1 นัด เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.อรรคพงศ์ พิมลศิริ รองผบก.ภ.จ.หนองคาย และ พ.ต.อ.ศุภชาติ เวชพร ผกก.สส.ภ.จ.หนองคาย ได้นำเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.หนองคาย และชุดสืบสวน สภ.เฝ้าไร่ จัดกำลังหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ จนกระทั่งเวลาประมาณ 02.00 น. เจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์คันหนึ่งเสียบกุญแจล้มตะแคงอยู่ริมถนน ห่างจากกระท่อมที่เกิดเหตุมาประมาณ 500 เมตร แต่ไม่พบตัวบุคคล ต่อมาไม่นานเจ้าหน้าที่พบนายทวีศักดิ์ โพธิ์เลิง อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69 หมู่ 14 บ้านใหม่พัฒนา ต.อุดมพร อ.เฝ้าไร่ เดินวนเวียนอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุท่าทางมีพิรุธ ตามร่างกายมีบาดแผลจากอุบัติเหตุ จึงเข้าสอบถามและควบคุมตัวไว้ โดยนายทวีศักดิ์ อยู่ในสภาพคล้ายคนเมา พูดจาวกวน ใบหน้ามีแผลถลอก สุดท้ายนายทวีศักดิ์ จึงยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือยิงผู้ตายกับมือ แล้วนำปืนลูกซองไปทิ้งในป่า เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายทวีศักดิ์ไว้ แล้วตระเวนหาปืนลูกซองที่ใช้ก่อเหตุนานหลายชั่วโมงก็ยังไม่พบ

 

พ.ต.อ.อรรคพงศ์ พิมลศิริ รองผบก.ภ.จ.หนองคาย กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายทวีศักดิ์ ได้ไปกินเหล้ากับเพื่อนที่บ้านดงหม้อทองใต้ อ.บ้านม่วง จ.สกลนคร ซึ่งห่างจากหมู่บ้านของผู้ตายเพียง 6 กิโลเมตร หลังจากเพื่อนเมาแล้วเผลอหลับ นายทวีศักดิ์ ได้แอบขี่รถจักรยานยนต์ของเพื่อนและนำปืนลูกซองของพ่อเพื่อนซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านขณะไปทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยในหมู่บ้านไปด้วย แล้วมาลงมือก่อเหตุยิงผู้ตายเสียชีวิต เมื่อแม่ของผู้ตายทราบว่าลูกชายเสียชีวิตก็รีบพาลูกชายกลับเข้าบ้านในตัวหมู่บ้าน ระหว่างนั้นคาดว่านายทวีศักดิ์ จะย้อนกลับมายังกระท่อมอีก เนื่องจากมีร่องรอยการรื้อค้น มีซองกาแฟถูกฉีกชงดื่ม และนายทวีศักดิ์ได้นำเสื้อแจ็กเก็ตของผู้ตายมาใส่ เป็นจังหวะเดียวกับที่ พ.ต.อ.ศุภชาติ เวชพร ผกก.สส.ภ.จว.หนองคาย นำกำลังย้อนกลับมายังที่เกิดเหตุอีกครั้ง ก็มาเจอนายทวีศักดิ์ อยู่ในสภาพสวมกางเกงบ๊อกเซอร์และเสื้อแจ็กเก็ตของผู้ตาย เดินวนเวียนอยู่ใกล้กระท่อมที่เกิดเหตุ และบอกตำรวจว่าเอาปืนลูกซองไปทิ้งในป่า ซึ่งนายทวีศักดิ์ยังมีประวัติต้องโทษคดีพกพาอาวุธปืนและยิงปืนในที่สาธารณะ ถูกจำคุก 2 ปี และเพิ่งพ้นโทษออกมาไม่นานก็มาก่อเหตุอีก

ในขณะที่นายทวีศักดิ์ ได้พูดคุยกับผู้สื่อข่าวว่า ไม่รู้จักกับคนตาย รู้เพียงผิวเผินว่าเป็นกระเทยและเคยเห็นผู้ตายไปเต้นหน้าเวทีหมอลำละแวกบ้าน ตนเป็นคนไม่ชอบตุ๊ด เกลียดกระเทย หลังจากดื่มเหล้ากับเพื่อนได้ที่แล้ว เห็นเพื่อนเมาก็เลยเอาปืนของพ่อเพื่อนและขี่รถจักรยานยนต์เพื่อนมาตามถนนระหว่างบ้านคำโคนสว่าง – คำชิ ห่างจากกระท่อมของผู้ตายประมาณ 500 เมตร แต่ด้วยความเมาจึงเกิดอุบัติเหตุรถล้ม ตนจึงทิ้งรถแล้วถือปืนเดินกลับมายังกระท่อม ซึ่งมีการก่อกองไฟข้างกระท่อมไว้ และจำได้ว่าเป็นกระท่อมของผู้ตาย จึงเดินไป เป็นจังหวะเดียวกับที่หมาเห่า แล้วตนได้ยินเสียงผู้ตายไล่หมา ก็เลยปืนไปกระหน่ำยิง โดยที่ผู้ตายนอนหันหลัง แล้วตนก็เดินออกมา ซึ่งยอมรับว่าตนเป็นคนไม่ชอบกระเทย เห็นแล้วจะรู้สึกไม่ดี ก็เลยลงมือก่อเหตุ

ด้านนายสมจิตร โพธิ์เลิง อายุ 74 ปี ตาของนายทวีศักดิ์ ผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า หลานชายของตนมีอาการทางจิตตั้งแต่เด็ก ชอบโกหก พุดจากลับกลอก เสพยาบ้า และติดสุรา พอขอเงินตนไม่ได้ก็ขู่จะทำร้าย ตนก็คอยเตือนแต่ก็ไม่ฟัง ซึ่งตนก็ไม่รู้จักกับผู้ตายมาก่อน ไม่นึกว่าหลานชายจะก่อเรื่องขึ้น

ขณะที่นางอรุณี เทียมอาจ อายุ 51 ปี มารดาของผู้ตาย บอกว่า ลูกชายเป็นลูกคนที่ 3 จากท้ั้งหมด 4 คน ลักษณะเป็นกระเทย แต่เรียนดี นิสัยดี เป็นที่รักของเพื่อนและครูที่โรงเรียน เคยเป็นตัวแทนโรงเรียนไปแข่งขันทักษะทางวิชาการและเล่นกีฬาตัวแทนนักเรียนทุกปี ซึ่งไม่เคยมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับใคร ไม่เคยมีศัตรู ทุกวันลูกชายจะนอนที่บ้าน แต่เมื่อคืนลูกชายขอมานอนเป็นเพื่อนตนกับน้องชายที่กระท่อมสวนยาง โดยกระท่อมจะกั้นปูนไว้ชั้นหนึ่ง ตนกับลูกคนเล็กนอนข้างใน ลูกชายนอนในมุ้งเล่นโทรศัพท์อยู่ด้านนอก ไม่นานก็ได้ยินเสียงหมาเห่า ตนจึงบอกให้ลูกชายไล่หมา ลูกชายก็ทำเสียงไล่หมา ไม่นานก็ได้ยินเสียงเหมือนประทัด 3 ครั้ง ก็ไม่เอะใจ นึกว่าลูกชายจุดประทัดไล่หมาตามปกติ จนกระทั่งผ่านไปประมาณ 20 นาที ตนเรียกลูกชายก็ไม่ได้ยินเสียงตอบรับ จึงลุกมาดูก็เห็นลูกชายเสียชีวิตนอนแน่นิ่งเลือดไหลเต็มพื้น ด้วยความตกใจรีบพาลูกกลับเข้าตัวหมู่บ้านและแจ้งตำรวจดังกล่าว

 

เครดิต: onbnews.com