ข่าวกีฬา » นักเรียนอาเซียน เปิดสวย ไทยลุ้นทองกรีฑา

นักเรียนอาเซียน เปิดสวย ไทยลุ้นทองกรีฑา

20 กรกฎาคม 2561
33   0

นักเรียนอาเซียน เปิดสวย ไทยลุ้นทองกรีฑา

 

 

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬาอาเซียนสกูลเกมส์ ครั้งที่ 10 เปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2561 ที่อาคาร เดวาน อากุง ตวนกู คานเซเลอร์ เมืองชาห์ อาลัม ประเทศมาเลเซีย ได้รับเกียรติจาก ดร. มาซส์ลี บิน มาลิค รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ของมาเลเซียเป็นประธาน โดยมีเจ้าหน้าที่และนักกีฬาจาก 10 ชาติ และประชาชนชาวมาเลเซียจำนวนมากที่ให้ความสนใจร่วมในงาน  

 

 

สำหรับบรรยากาศพิธีเปิดมีคณะผู้บริหารของกรมพลศึกษา อาทิ นางสาวดารณี ลิขิตวรศักดิ์ รองอธิบดีกรมพลศึกษา, นายพัชระ ตั้งพานิช ผู้อำนวยการสำนักนันทนาการ รักษาราชการแทน รองอธิบดีกรมพลศึกษา, ดร.วินิตย์ จันทร์มนตรี ผู้อำนวยการสำนักการกีฬา, ดร.วนิดา พันธ์สอาด ผู้อำนวยการสำนักวิทยาศาสตร์การกีฬา เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง  ซึ่งเจ้าภาพเริ่มด้วยการแสดงประจำชาติเป็นการต้อนรับคณะเจ้าหน้าที่และนักกีฬา จากนั้นเป็นการเดินขบวนพาเหรดของนักกีฬาทั้ง 10 ชนิดเข้าสู่สนาม โดย รวิพล สง่าวรวงค์ นักว่ายน้ำนักเรียนไทย เป็นตัวแทนนักกีฬาไทยถือธงเข้าสู่สนาม ไฮไลต์สำคัญ คือ การจุดคบเพลิง ก่อนที่จะเป็นการแนะนำคณะผู้บริหารสภากีฬานักเรียนอาเซียนของแต่ละประเทศ และปิดท้ายด้วยการแสดงเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ ตระการตา เป็นสัญญาณว่าการแข่งขันกีฬาอาเซียนสกูลเกมส์ ครั้งที่ 10 ได้เปิดฉากอย่างเป็นทางการถึงแม้จะเรียบง่าย แต่คงไว้ด้วยความสวยงาม

 

 

ในส่วนของโปรแกรมการแข่งขันวันที่ 21 ก.ค. 2561 จะเปิดฉากชิงชัยเป็นวันแรก โดยทัพนักกีฬาไทยมีลุ้นเหรียญทองจากกรีฑา ไฮไลท์อยู่ที่รายการวิ่ง 100 ม. ซึ่งทัพไทยเตรียมส่ง 2 ลมกรดดาวรุ่งชุดเอเชียนเกมส์ทั้งชายและหญิงลงล่าเหรียญ คือ "เจ้าโอ๊ต" สิทธิพร ดอนไพรที ดีกรีเหรียญเงินยุวชนเอเชียปี 2017 กับ "น้องเนย" จิราวรรณ ชูตระกูล ยอดลมกรดดาวรุ่งลูกครึ่งไทย-อเมริกา และการแข่งขันชิงเหรียญทองจะมีต่อเนื่องทุกวัน จนถึงวันที่ 26 ก.ค. 61

 

ที่มาของเนื้อหา : www.banmuang.co.th