วันอาทิตย์, 31 พฤษภาคม 2563

ผู้เข้าประกวด มิสแกรนด์ เดินทางไปถ่ายภาพแนะนำตัว และประชาสัมพันธ์สถานที่สำคัญที่ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย

703b6058e7899b5e5a754eba5d1bccba.jpg

ผู้ประกวดมิสแกรนด์ เดินทางไปถ่ายภาพแนะนำตัว และประชาสัมพันธ์สถานที่สำคัญที่ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย

วันที่ 6 พ.ค. 2559 เวลา 13.30 น. ที่อาคารพิพิธภัณฑ์ อ.โพนพิสัย จังหวัดหนองคาย ด้านหน้าที่ว่าการ อ.โพนพิสัย คณะกองประกวด “มิสแกรนด์หนองคาย นุ่งซิ่น ห่มไหม เทิดไท้องค์ราชินี 84 พรรษา” พร้อมด้วยสาวงามผู้เข้าประกวดจำนวน 13 คน  ได้เข้าพบนายแพทย์สรร สุนทรธนากุล นายกเทศมนตรีตำบลโพนพิสัย จ.หนองคาย เพื่อรายงานตัว และขอพรผู้กับนายกเทศมนตรีตำบลโพนพิสัย จังหวัดหนองคาย ซึ่งเป็นโค้งสุดท้ายก่อนการประกวดจริงในวันที่ 7 พ.ค. 2559 นี้ ตั้งแต่เวลา 19.00 น.เป็นต้นไป ณ วิเวียง ไลฟ์สไตล์มอลล์หนองคาย ด้านข้าง สำนักงานเทศบาลเมืองหนองคาย

นายแพทย์สรร สุนทรธนากุล นายกเทศมนตรีตำบลโพนพิสัยได้กล่าวต้อนรับ พร้อมแนะนำสถานที่สำคัญของ อ.โพนพิสัย เช่น อาคารศูนย์วัฒนธรรมเฉลิมราชพิพิธภัณฑ์เมืองโพนพิสัย ซึ่งเป็นอาคารดินที่เก่าแก่ที่สุดของ จ.หนองคาย เป็นสถาปัตยกรรมเวียดนามผสมผสานฝรั่งเศส หรือที่เรียกว่าสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียล สร้างแล้วเสร็จเมื่อปี พ.ศ.2467 ภายในอาคารพิพิธภัณฑ์มีการจัดแสดงภาพพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ ที่ทรงการประกอบพระราชกรณียกิจต่างๆ ภาพวาดจากศิลปินแห่งชาติ, รูปปั้นพญานาค, ภาพเขียนพุทธประวัติ และประวัติความเป็นมาของ อ.โพนพิสัยเป็นต้น ก่อนทางคณะสาวงามจะปั่นจักรยานเดินทางไปนมัสการหลวงพ่อพระเสี่ยง พระคู่เมืองโพนพิสัยที่วัดมณีโคตร และลอดอุโมงค์พญานาค  แลนด์มาร์คริมโขงที่วัดไทย ในเขตเทศบาลตำบลโพนพิสัย

สำหรับการประกวด “มิสแกรนด์หนองคาย นุ่งซิ่น ห่มไหม เทิดไท้องค์ราชินี 84 พรรษา” จะจัดขึ้นในวันที่ 7 พ.ค. 2559 นี้ ตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ณ วิเวียง ไลฟ์สไตล์มอลล์หนองคาย ด้านข้าง สำนักงานเทศบาลเมืองหนองคาย.
 

 

thank news2

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
บวงสรวงผู้ก่อตั้งเมืองโพนพิสัย
อ.เฝ้าไร่-บ.นาดี หนองคาย ยังอ่วม น้ำเข้าท่วมถนน-นาข้าวกว่า 5 หมู่บ้าน
กองประกวดมิสแกรนด์หนองคาย-บึงกาฬ เดินทางถ่ายภาพแนะนำตัว และประชาสัมพันธ์สถานที่สำคัญที่ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย
ชาวอำเภอโพนพิสัยร่วมกันอัญเชิญ “หลวงพ่อพระเสี่ยง” พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองโพนพิสัย ลงจากอุโบสถวัดมณีโคตร
นายสัญชัย เกตุวรชัย อธิบดีกรมชลประทาน ลงพื้นที่โครงการประตูระบายน้ำห้วยหลวง อำเภอโพนพิสัย
ตั้ง”หินโงมโมเดล”ต้นแบบพัฒนาน้ำ บนพื้นที่กว่า 1 หมื่นไร่ ใน 2 อำเภอ